Hôm lễ Christmas được tặng cái máy làm kem. Máy rẻ tiền nhưng làm Bọ sinh ra ý nghĩ ừ sao mình không làm kem thử!!! Tìm trên mạng, thấy công thức và cách làm từ The good life mum khá đơn giản, bèn thử. Thành công và hơn nữa còn có thêm một món uống rất ngon: hot chocolate đậm đặc tương tự như hot chocolate của Angelina Bọ đã được uống lần đi Paris năm 2009.
Cách làm Bọ có sửa đổi đôi chút, bỏ Ferrero Rocher và tăng thêm lượng trứng
Nguyên liệu:
300ml fresh cream (hay double cream cũng được)
500ml sữa tươi
150g đường xay nhuyễn (caster sugar)
5 lòng đỏ trứng
1 tsp vanilla extract
400g nutella
Cách làm:
Trộn đều lòng đỏ trứng và đường trong 1 tô, để sang bên
Cho kem và sữa vào 1 nồi nhỏ bắt lên bếp khuấy, khi vừa sôi bắt ra đổ 1/3 vào tô trứng đường và quậy đều .
Cho hết chỗ kem sữa vào tô trứng đường tiếp tục trộn cho hỗn hợp hoà tan đều vào nhau.
Cho chỗ trứng đường sữa và kem trở lại nồi, mở lửa medium.
Khuấy đều cho h/h trở thành hơi sánh và vừa dính vào mặt dưới muỗng, đừng để h/h sôi.
Bắt xuống để nguội, cho vào thau nhôm hay hộp nhựa để lên ngăn đá.
1 giờ sau lấy thau ra, lúc này quanh thành thau h/h kem đã hơi đông lại bám thành thau.
Dùng muỗng quậy đều.
Nếu có máy làm kem thì lúc này cho vào máy quay theo chỉ dẫn của máy. Nếu không có máy làm kem thì cho trở lại ngăn đá.
Cứ mỗi giờ lại lấy xuống khuấy đều. Lập lại động tác này chừng 3 lần. Sau đó để hẳn cho h/h đông thành kem.
Trước khi cho hổn hợp làm đông, lúc vừa khuấy xong còn nóng Bọ rót ra tách, thế là có chocolate nóng béo ngậy thơm phức! Yummm!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét