Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2013

Ice cream, home made

Một lần Bọ vào blog góc bếp, đọc thấy rằng kem bán ngoài thị trường có cho thêm chất seaweed gums còn gọi là carageenan để giúp kem mịn màng và lâu chảy thành chất lỏng hơn. Tuy nhiên chất này lại là 1 trong những nguyên nhân gây ung thư ruột!

Thế nên, tập làm ice cream theo lối tự túc hoá ra lại hay, và Bọ có thể kiểm soát gia giảm lượng đường, chất béo v...v... tuỳ thích. Làm kem, không cần phải có máy ice cream maker - chỉ cần 1 thau kim loai có dung tích khoảng 1 lít 5 là đã có thể tự làm rồi.

Cách làm kem không cần máy:

Khi trộn xong nguyên liệu, cho vào thau kim loại (đã được làm lạnh từ trước 1 giờ trong ngăn đá), sau 1 giờ quanh viền đã có 1 vòng đá mõng, dùng nĩa hay máy đánh trứng cầm tay đánh lên cho đều, cho vào lại ngăn đá. Lập lại độngtác này 3 lần, mỗi lần cách nhau 1 giờ. Tuy nhiên, một máy làm kem rẻ tiền cũng giúp ta tiết kiệm thời gian và nhanh chóng có 1 ly kem ngon lành.
Máy làm kem hiệu Lumina rẻ tiền mua từ Aldi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét