Thứ Bảy, 16 tháng 2, 2013

Dư hương ngày Tết

Mấy ngày trước Tết, Bọ cũng bày đặt bắt chước các chị em trong LXMN làm kẹo đậu phộng mè đen, kẹo này ít ngọt, có thể dùng cúng trong ngày đưa ông Táo về trời đối với bạn theo đạo Phật hoặc đạo thờ Ông Bà



Gói vài đòn bánh tét, làm hũ dưa món giống như Má Bọ vẫn làm ngày xưa Bọ còn nhỏ




Kèm thêm chút mứt gừng với vỏ cam và thơm bằng microwave - Thanks to Pam! Không phải chuẩn bị cho Tết mà là cho mùa đông sắp đến. Nước đường chắt ra từ mứt cho vào tủ lạnh, Bọ pha nước với chút chanh dây đứa cháu uống rất thích




Nhân dịp có gừng non, làm luôn 1 hũ gừng non ngâm dấm kiều Nhật , dùng ăn với gì cũng hạp giọng: sushi, cá kho, thịt nướng cuốn rau diếp kiểu Đại Hàn, kiểu Việt Nam.... gì cũng hạp hết. Mà nhất là gừng ngậm có thể ngừa được cảm ho trong mùa lạnh, giúp tiêu thực, và màu hồng rất đẹp.



Nhân nói về màu hồng, Bọ chúc gia đình và đời sống các bạn trong năm mới này cũng toàn 1 màu hồng tươi thắm! Lời chúc Tết dù muộn, nhưng là lời chân thành!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét