Nguyên liệu
Khoai môn gọt vỏ rửa sạch cắt cọng tăm. Cân 250 gr
2 Tbsp bột nếp
1/2 tsp bột nêm gà
1/4 tsp ngũ vị hương
Chút tiêu
1/4 tsp muối
1/2 tsp đường
2 Tbsp mè, rang vàng
1 bó ngò
Dầu dùng để chiên
Cách làm
Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, lau cho thật khô, cắt cọng tăm.
Trộn tất cả các nguyên liệu trừ mè và ngò, cho khoai môn đã cắt cọng tăm vào trộn đều, sau đó cho mè vào trộnn đều.
Dầu đun nóng, dùng 1 vá lưới nhỏ loại ăn lẩu, lấy nhúm khoai và cuộn quanh 1, 2 cọng ngò, cho núm khoai đã bỏ ngò vào vá lưới, dùng đôi đũa đè chặt mặt khoai và nhúng vào dầu nóng. Giữ đôi đũa chặt trong khoảng 1 phút hoặc khi thấy khoai đã hơi cứng cọng, dùng 1 chiếc muỗng ăn canh cào núm khoai ra khỏi vá lưới, tiếp tục chiên đến khi vàng, vớt ra để ráo dầu (Cẩn thận: không cho dầu quá cao trong chảo vì khi cho khoai vào, dầu sẽ sôi và tràn lên!).
Dọn ăn với sốt ớt ngọt hoặc sốt chua ngọt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét