Thứ Ba, 19 tháng 2, 2013

Khoai môn tẩm bột chiên dòn - Taro crispy ball

Bọ làm món này hôm ăn cơm mồng một Tết, khoai môn dòn dòn, beo béo và thơm mùi mè cùng mùi ngò. Nhưng làm thì hơi mắc công một chút và lúc chiên thì phải vô cùng cẩn thận!

Nguyên liệu



Khoai môn gọt vỏ rửa sạch cắt cọng tăm. Cân 250 gr

2 Tbsp bột nếp

1/2 tsp bột nêm gà

1/4 tsp ngũ vị hương

Chút tiêu

1/4 tsp muối

1/2 tsp đường

2 Tbsp mè, rang vàng

1 bó ngò

Dầu dùng để chiên


Cách làm

Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, lau cho thật khô, cắt cọng tăm.

Trộn tất cả các nguyên liệu trừ mè và ngò, cho khoai môn đã cắt cọng tăm vào trộn đều, sau đó cho mè vào trộnn đều.

Dầu đun nóng, dùng 1 vá lưới nhỏ loại ăn lẩu, lấy nhúm khoai và cuộn quanh 1, 2 cọng ngò, cho núm khoai đã 
bỏ ngò vào vá lưới, dùng đôi đũa đè chặt mặt khoai và nhúng vào dầu nóng. Giữ đôi đũa chặt trong khoảng 1 phút hoặc khi thấy khoai đã hơi cứng cọng, dùng 1 chiếc muỗng ăn canh cào núm khoai ra khỏi vá lưới, tiếp tục chiên đến khi vàng, vớt ra để ráo dầu (Cẩn thận: không cho dầu quá cao trong chảo vì khi cho khoai vào, dầu sẽ sôi và tràn lên!).

Dọn ăn với sốt ớt ngọt hoặc sốt chua ngọt







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét