Nguyên liệu
- 1kg heo xay (Bọ đã chiết ra thành nửa ct)
- 180g đường cát, có đường caster thì tốt hơn.
- 2tsp vun ngũ vị hương.
- 50ml nước mắm (Bọ xài Việt Hương)
- 30ml xì dầu (Bọ cũng xài Tam Thái Tử)
- 30ml rượu nấu ăn (Bọ không có Mai Quế Lộ nên xài rượu Shaoxing, có thể thay bằng dry sherry nếu muốn)
- 1.5 tsp dầu mè
- chút màu đỏ nếu muốn ra màu đẹp
Cách làm
Trộn tất cả nguyênn liệu vô tô, Dùng tay nhồi thịt cho đến khi thịt quyện thành khối và dẽo. Cho vào hộp đậy kín, ướp trong tủ lạnh qua đêm.
Hôm sau, mở lò sẵn 120C. Dùng 1 khay nướng, lật úp phần đáy lên, rửa sạch và lau khô. Lấy tay dàn 1 phần thịt lên mặt đáy tray và đầy cho mỏng ra, dùng 1 miếng plastic wrap phủ lên và lấy cây cán bột cán ra sao cho bề dày còn độ 3mm (phân lượng như trên Bọ làm ra được 3 tray)
Nướng 120C trong 1 giờ, trở mặt dưới lên trên, nướng thêm 15 phút. Tăng nhiệt độ lò lên 180C nướng thêm 10 phút nữa hay đến khi jerky vàng mặt thì mang ra. Để nguội bớt và dùng kéo cắt thành miếng, lớn nhỏ tuỳ ý thích
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét