Gần đây Bọ sinh ra ghiền nướng bánh :). Mà tánh Bọ đã ăn thì phải loại nguyên chất: Bánh bông lan thì phải là bánh bơ chứ không thích dầu hay yogurt thế (mặc dù thỉnh thoảng cũng thử bon chen làm với dầu hoặc yogurt!)
Lướt nét, Bọ đọc bài về Almond butter cake here, nhìn hình rất hấp dẫn và ngon mắt, nhưng Bọ cảm thấy bánh hơi khô, ít ra là trên mặt! Nhớ lại đọc 1 bài của David Lebovitz, Bọ bèn kết hợp 2 công thức với nhau và kết quả :
Nguyên liệu:
- 140g all purpose flour (APF)
- 50g almond meal
- 1 1/2 tsp baking powder
- 1/2 tsp muối
- 170g bơ mềm (Bọ bớt bơ, xài 150g đủ béo - cho nên tuỳ ý há)
- 170g đường (Bọ cũng giảm còn 150g)
- 2 trứng gà size nhỏ, nếu size lớn lấy 1 trứng và 1 lòng đỏ.
- 1 tsp pure vanilla extract
- 2/3 cup milk
For topping:
- 1 1/2 tbsp đường
- 1 1/2 tsp quế bột
Trộn chung cho đều
Cách làm:
Lót giấy parchment vào khuôn 20x30 cm. Nhớ cho giấy dư 2 đầu khuôn để khi chín rút bánh ra khỏi khuôn dễ dàng bằng cách nắm 2 đầu giấy dư rút bánh lên thôi
Mở oven 190C, trộn đều bột + almond meal + baking powder + muối vô 1 tô
Đánh bơ và đường cho bông lên, chừng 2 phút. Đập trứng và cho vanilla vô, vẫn đánh cho trộn đều (Bọ xài hand mixer)
Để tốc độ low, cho phân nửa lượng hổn hợp bột vô thố bơ + đường, cho 1/3 sữa vào, trộn đều. Cho lần lượt phân nửa số bột còn lại và 1/3 sữa, trộn đều. Cuối cùng cho hết chổ bột và sữa vào, trộn đều tiếp
Cho batter vào khuôn chử nhật 20x30cm. Trét mặt batter cho đều, rắc chỗ đường quế lên mặt batter. Nướng 40 phút hay đến khi bánh vàng đều. Khi bánh chín, để bánh nguội nguyên trong khuôn, 10 phút sau mới đem bánh ra khỏi khuôn để tránh bị bể.
Nướng bánh này vào mùa đông , nhà sẽ ấm áp mùi bơ và mùi quế...Làm Bọ nhớ mùi mấy cái Mall hồi Bọ qua Mỹ chơi! Biết chừng nào mới lại đi lần nữa?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét