Nơi Bọ lưu trữ những công thức nấu ăn lượm lặt từ cõi mênh mông của internet - Để khi cần có thể tìm ra ngay mà không phải lục tìm trong trí nhớ kém cỏi của tuổi về già. Hình ảnh thì không chuyên nghiệp, không sáng lung linh bởi Bọ chụp bằng đt, chỉ là ghi lại chứ không phải là một food stylish
Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2013
Biến chế thức ăn sau ngày Tết: Kimchi
Cucumber Kimchi Cabbage Kimchi
Những ngày Tết rồi cũng trôi qua, theo truyền thống, nhà nhà đều chuẩn bị thật nhiều thức ăn. Điều tất yếu là sau những ngày Tết thức ăn và nguyên liệu còn dư không xử dụng hết rất nhiều. Nhà Bọ cũng vậy, còn dư nhiều thức mà trong đó có cây cải bắp thảo, nếu để lâu hơn sợ sẽ hư thối đi nên Bọ mang ra biến chế thành kimchi.
Nguyên liệu:
- 1/2 bắp cải thảo lớn.
- 5 Tbsp muối
- 3 Tbsp bột ớt , nếu mua được loại của Đại Hàn sẽ cho màu đỏ đẹp hơn nhưng không cần thiết lắm. Thêm bớt tuỳ khẩu vị
- 1 Tbsp nước mắm ngon
- 2 Tbsp đường (thêm bớt tuỳ khẩu vị)
- 1 miếng gừng độ 2 lóng tay
- 1 củ hành tây nhỏ
- 5 tép tỏi
- Đầu hành lá cắt vát dài
- Hành lá, hẹ: nhiều ít tuỳ thích, cắt khúc dài độ 5cm.
Cách làm:
- Bắp cải thảo cắt dọc theo chiều dài làm 3, xong cắt ngang miếng cỡ 5cm. Xóc muối vào ngâm trong 1 tiếng rưỡi. Cách nửa giờ dùng đũa đảo cho đều 1 lần.
- Sau 1 tiếng rưởi, trút cải ra rổ xả nước vài lần cho trôi bớt muối . Vắt ráo nước.
- Tỏi giả nhỏ, gừng gọt vỏ cắt sợi, củ hành tây lột vỏ cắt mỏng theo chiều dài'
- Trộn tất cả các gia vị vào cải cho đều, nêm nếm lại theo ý thích. Cho vào keo để qua đêm rồi cất vào tủ lạnh ăn dần. Bọ cũng còn dư vài trái dưa leo (dưa chuột) nên cũng làm cucumber kimchi, dưa chuột xóc muối để thấm khoảng 30 phút thì xả nước và cách làm tương tự như làm bằng cải thảo.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét