Chủ Nhật, 17 tháng 2, 2013

Bánh cup cake vị sầu riêng (Durian cup cake)

Bài trước Bọ có nói là Bọ thích làm bánh với bơ, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng thử làm bánh với dầu hoặc yogurt. Thì đây là 1 thí dụ: bánh cup cake hương sầu riệng (Cám ơn Moka và Vo Tu)




Bánh nướng ra nứt mặt vàng đẹp, không ngọt quá, ăn thử lúc mới ra khỏi oven còn nóng bánh dòn lớp trên mặt, mềm xốp bên dưới. Bánh không có vị béo và thơm của bơ nhưng thay vào đó là mùi thơm và vị béo của sầu riêng.



Nguyên Liệu:
- 3 trứng gà nhiệt độ phòng
- 2/3 cup đường.
- 1 1/2 cup bột mì All purpose.
- 1 1/2 muổng cà phê bột nổi gói màu hồng ( hay Baking Powder củng được )
- 1/2 gói va ni.
- Tí xíu muối.
- 1/2 cup dầu
- 1 hoặc 2 múi sầu riêng, lấy thịt dầm nát ra cho vào cup, thêm sữa whole milk cho đến mức 3/4 cup (Lần sau Bọ sẽ thử thêm bơ đun chảy vào phân lượng sầu riêng và sữa cho đến 1 cup)

Cách làm :

Bật oven 175C

Cho trứng + đường + muối + vani vô máy đánh trứng. Đánh vận tốc lớn cho trứng thật nổi, tan đường ( thấy màu trứng lợt đi ) thì bớt vận tốc nhỏ. Cho bột + bột nổi vô cho máy trộn đều. Cho tiếp cup sữa pha sẳn với dầu vô máy, trộn nhẹ là xong.

Đổ vô khuôn nướng khoảng 25 phút, tùy theo oven có thể trở khay sau khi nướng được 12 đến 15 phút cho bánh vàng đều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét