Nơi Bọ lưu trữ những công thức nấu ăn lượm lặt từ cõi mênh mông của internet - Để khi cần có thể tìm ra ngay mà không phải lục tìm trong trí nhớ kém cỏi của tuổi về già. Hình ảnh thì không chuyên nghiệp, không sáng lung linh bởi Bọ chụp bằng đt, chỉ là ghi lại chứ không phải là một food stylish
Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2013
Thạch đậu hủ nước đường
Món này ăn vào mùa nóng rất ngon, không ngọt gắt mà mát miệng lại rất dễ làm.
Nguyên liệu:
- 2 cup 1/2 sữa đậu nành - ngọt hay lạt cũng được.
- 4 Tbsp đường ne61u dùng sữa lạt, sữa ngọt thì không thêm đường
- 2 tsp bột gelatin
- Nước đường tán hay đường thốt nốt nấu với gừng - nhiều ít tuỳ thich.
Cách làm:
Cho đường vào sữa (sữa đã ngọt sẵn thì bỏ qua lúc này)
Đặt nồi lên bếp, mở lửa trung bình nấu đến khi thành nồi bắt đầu sôi lăn tăn, không để sữa sôi bùng mà bắt xuống ngay, cho gelatin vào quậy cho tan đều.
Múc sữa vào khuôn, chờ sữa hơi nguội cho vào tủ lạnh qua đêm
Khi ăn chan nước đường gừng lên mặt.
Mùa nóng bạn sẽ ghiền món này, mùi đậu nành thơm ngát trong miệng và vị mềm mịn của món này khiến ta cảm thấy cái nóng của thời tiết cũng dịu đi đôi chút
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét