Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2013

Thạch đậu hủ nước đường



Món này ăn vào mùa nóng rất ngon, không ngọt gắt mà mát miệng lại rất dễ làm.

Nguyên liệu:

- 2 cup 1/2 sữa đậu nành - ngọt hay lạt cũng được.

- 4 Tbsp đường ne61u dùng sữa lạt, sữa ngọt thì không thêm đường

- 2 tsp bột gelatin

- Nước đường tán hay đường thốt nốt nấu với gừng - nhiều ít tuỳ thich.

Cách làm:

Cho đường vào sữa (sữa đã ngọt sẵn thì bỏ qua lúc này)

 Đặt nồi lên bếp, mở lửa trung bình nấu đến khi thành nồi bắt đầu sôi lăn tăn, không để sữa sôi bùng mà bắt xuống ngay, cho gelatin vào quậy cho tan đều.

Múc sữa vào khuôn, chờ sữa hơi nguội cho vào tủ lạnh qua đêm

Khi ăn chan nước đường gừng lên mặt.

Mùa nóng bạn sẽ ghiền món này, mùi đậu nành thơm ngát trong miệng và vị mềm mịn của món này khiến ta cảm thấy cái nóng của thời tiết cũng dịu đi đôi chút


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét