Hôm xem chương trình My Kitchen Rules (MKR) trên đài số 7, hai ứng viên
Kieran và Natassia làm món bánh White Chocolate nhìn rất ngon mắt.
Bọ
làm theo, nhưng bớt đường và bánh lúc nướng xong bông cao như souffle!
Bánh nguội vài hôm sau hâm lại; grill trước khi ăn kết quả là lòng
trắng trứng dòn thơm ngon ghê! Lần tới Bọ sẽ không cho white chocolate
vào hy vọng độ ngọt sẽ bớt đi.
Nguyên liệu:
- 6 lòng trắng trứng
- 190 g soft icing sugar (đường này khác với icing sugar ở chỗ có pha 1
phần tỷ lệ bột bắp hay bột năng nên ít ngọt hơn và giữ lòng trắng trứng
khi đánh dược bông lâu hơn do nhẹ hơn đường)
- 100 g almond meal
- 100 g white chocolate, xắn thành nhiều miếng nhỏ ( Bọ chỉ xài 60g thôi, nhưng lần sau Bọ sẽ không cho white choc vì ngọt quá)
- 70 g APF
- 180 g bơ, mw cho chảy, để nguội
- 1 tsp vanilla extract
- 120 g rasberry (tươi thì tốt, Bọ không có tươi nên thay bằng 150 g
frozen rasberry, nhớ là nếu xài frozen thì không xả đá, cứ cho vào lúc
còn đông lạnh nha)
Cách làm:
Mở oven 170C
Trộn bột + đường + almond meal + white choc trong 1 thố lớn. Cho bơ đun chảy đã nguội và vanilla extract vào trộn đều (A).
Trong 1 tô khác đánh lòng trắng trứng đến mức stiff peak, trộn (fold)
vào (A) làm 3 lần cho đều, cho frozen rasberry vào trộn đều. Cho vào
khuôn hoặc cup cake case nướng 20 đến 25 phút hay đến khi vàng đều. Lấy
tăm xăm thử rút r không dính bột là bánh chín.
Khi dọn co thể cho 1 trái fresh rasberry lên mặt decor, rắc thêm đường bột (Bọ không xài)
Nhanh, ngon!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét