Thứ Hai, 11 tháng 3, 2013

Bánh gạo mè đen - Black sesame rice cracker

Bánh này dòn, thơm mùi mè và béo vị nước dừa và là món snack mà bạn muốn bốc thêm cái nữa!

Công thức chánh học từ Thuỳ Trinh và có sửa đổi đôi chút


Nguyên liệu


- 1 cup bột nếp

- 1/2 cup cơm (có thể dùng cơm nguội, một cách để không phí bỏ thực phẩm phải không bạn?

- 2 Tbsp dầu ăn

- 8 Tbsp nước cốt dừa (có thể thay bằng sữa hoặc nước tuỳ thích, nếu dùng nước hoặc sữa chỉ dùng 6 Tbsp thôi)

- 1/2 tsp baking powder

- 2/3 tsp muối

- 1/2 tsp đường

- mè (đen, trắng hoặc hạt poppy seed tùy thích)

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu vào food processor và bấm cho đến khi bột quyện thành 1 khối, cho thêm nước nếucần.

Đem bột ra nhồi cho bộit nhuyễn mịn độ 1, 2 phút. Bọc cling wrap và cho bột nghỉ 15 phút.

Bật oven nóng 170C.

Chia bộ làm 2 viên, đậy 1 viên lại cho khỏi bị khô.

Viên bột đặt giữa 2 miếng giấy baking paper, dùng cây cán bột cán ra thật mõng và cắt ra nhiều bánh nhỏ tuỳ thích, tiếp tục cán và cắt viên bột còn lại, cho vào lò nướng 12 đến 15 phút hay đến khi vàng mặt


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét