Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2013

Rong biển cuộn chiên giòn

Nhanh, dễ, gọn và ngon là những điểm chính của món này. Bạn có thể nhâm nhi nó khi đọc sách, khi xem T.v, khi có bạn đến chơi....Tóm lại là bạn có thể cắn vào cái cuốn tròn tròn xinh xinh giòn rụm này bất cứ khi nào thấy buồn miệng :)



Nguyên liệu:

Chỉ cần 1 gói da chả giò cỡ lớn, môt gói rong biển loại cuốn sushi, ít sauce chua ngọt tự làm hay mua sẵn.

Cách làm:

 Trải 1 miếng da cuốn chả giò, đặt 1 lá rong biển lên trên và dùng chiếc đũa lớn (loại đũa dài để chiên cho khòi bị nóng tay) cuộn chặc lại, dán mí cho dính liền lạc.

Dùng kéo cắt từng đoạn ngắn, chiên trong chảo dầu nóng chỉ vài phút là vàng dòn, vớt ra để ráo (rất nhanh và rất ráo) và dọn nóng, chấm với sauce chua ngọt hoặv sauce me hoặc sauce mayonnaise tuỳ ý thích. Bạn cũng có thể quết 1 lớp hoisin sauce lên mặt lớp rong biển trước khi cuộn, nhưng như thế thì bạn không thử được với các loại sauce khác!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét