Nơi Bọ lưu trữ những công thức nấu ăn lượm lặt từ cõi mênh mông của internet - Để khi cần có thể tìm ra ngay mà không phải lục tìm trong trí nhớ kém cỏi của tuổi về già. Hình ảnh thì không chuyên nghiệp, không sáng lung linh bởi Bọ chụp bằng đt, chỉ là ghi lại chứ không phải là một food stylish
Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2013
POPOVER
Nguyên liệu:
- 1 cup APF
- 1 cup milk - 3 trứng gà
- chút muối
- 1/2 tsp đường
- 30 g bơ + extra để thoa khuôn
Cách làm:
Mở lò nóng 220C, thoa bơ chống dính vào khuôn muffin (hay khuôn ly nhôm tuỳ ý).
Cho tất cả nguyên liệu vào blender, xay cho trộn đều và không bị lợn cợn (Bọ lười rửa blender nên lấy cái hand blender ra bấm vài cái là xong!).
Cho bột vào đến 2/3 khuôn, cho vào lò nướng
Nhớ đừng mở lò để nhìn bánh vì sẽ làm xẹp bánh.
Sau 20 phút, hạ nhiệt độ xuống còn 160C, nướng thêm 10 đến 15 phút hay đến khi bánh vàng.
Lúc vừa mang ra khỏi oven nhìn nở cao dễ thương ghê nè:
Popover ăn ngon nhất là lúc nóng mới ra lò, dọn kèm với mứt, bơ hoặc giản dị hơn là rắc ít đường bột lên mặt! ăn không thì bánh sẽ hơi lạt lẽo và khô!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét