Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2013

POPOVER



Nguyên liệu:

- 1 cup APF
- 1 cup milk - 3 trứng gà
- chút muối
- 1/2 tsp đường
- 30 g bơ + extra để thoa khuôn

Cách làm:

Mở lò nóng 220C, thoa bơ chống dính vào khuôn muffin (hay khuôn ly nhôm tuỳ ý).

Cho tất cả nguyên liệu vào blender, xay cho trộn đều và không bị lợn cợn (Bọ lười rửa blender nên lấy cái hand blender ra bấm vài cái là xong!).

Cho bột vào đến 2/3 khuôn, cho vào lò nướng

Nhớ đừng mở lò để nhìn bánh vì sẽ làm xẹp bánh.

Sau 20 phút, hạ nhiệt độ xuống còn 160C, nướng thêm 10 đến 15 phút hay đến khi bánh vàng.

   Lúc vừa mang ra khỏi oven nhìn nở cao dễ thương ghê nè:




Popover ăn ngon nhất là lúc nóng mới ra lò, dọn kèm với mứt, bơ hoặc giản dị hơn là rắc ít đường bột lên mặt! ăn không thì bánh sẽ hơi lạt lẽo và khô!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét