Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013

Đậu hủ Mapo (Mapo Tofu)

Thời tiết vào thu lành lạnh, món Mapo tofu này rất hợp để dọn trong bữa ăn gia đình vào những ngày như thế

Nguyên liệu:- 100 g thịt nạc dăm bầm nhuyển

- 100 g tôm bạc bóc vỏ (hoặc tôm thẻ bóc vỏ, xắt nhỏ hạt lựu)

- 1 hộp đậu hủ non

- 1 gói gia vị Mapo tofu

- 3 đầu hành lá (phần trắng của hành lá), bầm nhuyển

-  1 miếng gừng non đô ngón tay cái, đập dập, bầm nhuyển

Cách làm:

Đặt chảo lên bếp, mở lửa to đến khi mặt chảo thật nóng. Cho hành và gừng vào xào nhanh, cho thịt và tôm vào xào cho thịt rời ra. Cho hết chỗ sauce (1 gói độ 5 Tbsp / 150 g) và đậu hủ vào xào nhanh cho sauce phủ đều thịt và tôm, nêm sơ lại cho vừa miệng. Xong!

Nhanh, phải không bạn?


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét