Thứ Năm, 28 tháng 3, 2013

Đầu cá hồi nấu cà ry (Salmon head curry)

Hôm nay đi chợ mua được đầu cá hồi tươi trong, nhớ ra lâu nay không ăn cà ry! cùng dịp nhà hàng xóm mang cho 1 mớ lá cà ry tươi. Mua thêm mớ đậu bắp nhỏ nhỏ là có nồi cà ry thơm phức! Cà ry cá thì phải nấu bằng cà ry Mã Lai chứ cà ry Ấn thì không hạp vị'!

Đầu cá mua về chặt rửa cho sạch máu, cho tý dấm vào rửa cho trôi hết nhớt.

Đậu bắp cắt bỏ đầu cuống, đừng cắt sâu quá  sẽ bị nhớt.

Bắt chảo nóng xào chút hành tỏi cho thơm, cho sauce cà ry vào xào cho thơm, cho cá vào xào nhỏ lửa cho hơi săn thịt. Đổ nước xâm xấp mặt cá và nêm nếm cho vừa ăn. Nước vừa sôi hớt bọt, cho đậu bắp vào, nước sôi lại bắc nồi xuống ngay, cho lá cà ry vào cho thơm.

Dọn ăn với bánh pratha roti (nếu có)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét