Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

Cốm ngũ cốc và quả khô (Toasted muesli)



Nguyên liệu:

Syrup: - 50g bơ lạt
   
          - 3/4 cup mật ong

          - 1 Tbsp dầu ăn (không xài dầu olive hoặc loại dầu có mùi mạnh)

Muesli : - 250 g rolled oat

          - 1/2 cup oat bran.

          - 1 + 1/2 cup các loại hạt (tôi dùng 1/2 cup mỗi loại: almond, walnut, mixed pine nut + hạt bí) } Dùng dao cắt nhỏ nhộn nhộn đừng nhuyển quá.

          - 1/2 cup dừa khô loại shredded

          - 50g coconut chip

          - 50 g dried blueberries

          - 1 nắm (hoặc nhiều/ ít hơn tuỳ thích) apricot khô, 1 nắm cranberry khôqua, 1 nắm apple khô } dùng dao bén xắt hạt lựu.





Cách làm:

Mở oven 140C.
Làm syrup: cho bơ, dầu và mật ong vào nồi, nấu lửa trung bình cho bơ tan chảy và hổn hợp sôi lên, tắt lửa.

Trong 1 thố lớn, trộn tất cả nguyên liệu muesli lại với nhau, rưới syrup vào và dùng spatula trộn cho đều.

Đổ ra khay nướng, dàn mỏng ra cho đều, nướng trong vòng 20 đến 30 phút, cách 10 phút mở lò trộn đều 1 lần . Mang ra  chờ  muesli nguội và cho vào lọ để trử, có thể trử ăn dần trong vòng 1 tháng






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét