Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2013

Bánh cup cake vanilla - Vanilla cup cake (The hummingbird bakery's recipe)

Lâu ngày không ghi chép gì cả, thôi thì sẵn đà lưu vào đây luôn cách làm bánh cup cake theo công thức của The hummingbird. The hummingbird là một hiệu bánh nổi tiếng ở London, Anh Quốc - Tôi có may mắn mượn được quyển sách chí dẫn các công thức làm bánh của họ và có thực hành vài món bánh trong đó, mức độ thành công khả quan, bánh ngon và xốp.

Công thức bánh vanilla cup cake có thể dùng làm công thức chuẩn cho các loại bánh khác, chỉ cần thay đổi thêm thắc đôi chút là đã có thể làm ra loại bánh khác chẳng hạn như chocolate cup cake hoac mocha coffee cake. Có thể làm thêm frosting để trang trí thêm trên mặt bánh tùy thích. Trong bài này tôi dùng mứt thơm nhà làm để cho vào giữa bánh , khi ăn thêm mùi vị chua chua và mùi thơm của mứt thơm.




Nguyên liệu

- 70g bơ mềm

- 210g APF

- 220g caster sugar

- 1 Tbsp baking powder

- 1/2 tsp muối

- 210 ml whole milk

- 2 large eggs

- 1 tsp vanilla extract

Cách làm:

1/- Mở nóng oven 170C / 325F - đặt khuôn cup cake vào tray muffin (ct này làm từ 12 đến 16 cup cake)

2/- Trong 1 thau, đánh bơ, bột, đường, baking powder và muối cho đến khi quyện lại giống như crumb.

3/- Trong 1 tô khác, trộn chung sữa, trứng và vanilla extract bằng whisk. Để 1 bên

4/- Bớt tốc độ máy đánh trứng thành low, từ từ cho phân nửa hổn hợp sữa và trừng vào hổn hợp bơ và bột, đánh cho trộn đều không còn lợn cợn. Cho hết phân nửa hổn hợp sữa vào và đánh nhẹ nhanh tay, dùng spatula trộn đều lại. Coi chừng over mix bánh sẽ bị chai.

5/- Dùng muổng (tốt nhất là dùng ice creamm scoop múc) múc batter cho vào khuôn đã chuẩn bị, chừng 2/3 khuôn thôi đừng đầy quá, nướng 20 đến 25 phút, dùng tăm thử thấy không dính là được.

6/- Chờ bánh nguội, trang trí bánh theo ý thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét