Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2013

Bánh bò hấp Mã Lai



Nguyên liệu:

- 2 trứng gà
- 100 g caster sugar
- 150 g APF
- 1/2 tsp baking powder
- 1 tsp sữa đặc (condensed milk)
- 120 ml nước cốt dừa, cho tinh dầu lá dứa cho thơm và có màu xanh, nhiều ít đậm lợt tuỳ thích)
- 1/2 tsp muối

Topping dừa:

- 60 g dừa đông lạnh, nếu xài dừa xấy khô thì hoà thêm nước cốt dừa cho dửa có độ ẩm giống dừa đông lạnh đã để trong nhiệt độ phòng
- 1 tsp đường
- 1 tsp bột bắp
Tất cả trộn chung cho đều.



Cách làm:

- Thoa dầu khuôn để chống dính, bắt xửng lên bếp cho nước sôi
- Cho dừa topping vào trong khôn, đổ 1 Tbsp mỗi khuôn, lấy khuôn khác chồng lên lên, ém cho chặc, tiếp tục cho dừa và ém chặc vào các khuôn kia còn lại cho đến hết, nhớ ém khuôn chót nằm trên cùng.
- Trộn đều bột và bột nổi trong 1 tô.
- Trong 1 thau khác, đáng trứng, đường và sữa đặc đến khi bông xốp
- Cho nước dừa vào, trộn đều
- Cho bột vào từ từ, trộn đều cho màu xanh hoà đều với bột.
- Rót bột vào khuôn, nếu khuôn cao quá chỉ cho bột vào 2/3 khuôn là đủ, bột đầy quá khi ăn sẽ mau bị ngấy
- Cho vào xửng hấp 10 đến 15 phút


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét