Thứ Hai, 8 tháng 4, 2013

Bánh bơ kiểu Brittany (Gateau Breton)







Nguyên liệu:

- 42 g (1/2 cup) almond meal
- 50 g (1/4 cup) icing sugar
- 100g (1/2 cup) caster sugar
- 1/4 tsp muối
- 250 g bơ (Bọ xài bơ mặn nên không cho thêm muối)
- 4 lòng đỏ trứng, size lớn (74g) - nhiệt độ phòng
- 15 ml chất lỏng (kirsh, dark rum hay nước - Bọ xài nước)
- 1 tsp vanilla extract
- 250 g APF
- 1 trứng đánh  đều để thoa mặt bánh

Cách làm:

Bật oven 160C - cho almond meal vào 1 tray mỏng và cho vào oven roast khoản 7 phút. Lấy ra để nguội. Khi nguội hoàn toàn trộn 50 g icing sugar vào cho đều.

Trong 1 tô khác, đánh bơ, 100g caster sugar và muối cho bông và nhạt bớt màu độ 1 phút.

Cho lòng đỏ  vào từ từ từng trứng, đánh đều. Vặn xuống low speed, cho almond meal + nước (hoặc kirsh hoặc rum), đánh đều đến khi hoà thành 1 hổn hợp đặc (A).

Tắt máy, cho bột vào làm 4 lần. Dùng spatula trộn cho bột APF hoà đều vào (A).

Cho bột vào khuôn có đáy rời (như khuôn tart, CT này Bọ làm ra 4 midi tart). Xoa cho phẳng mặt bột, dùng trứng đã đánh tan thoa lên mặt bột- đừng thoa nhiều quá => dầy nhìn không đẹp. Dùng nĩa cào mạnh tay thành những đường ngang dọc trên mặt bột tránh bột bị phồng mặt.

Nướng 35 - 45 phút hoặc khi bánh vàng (Bọ nướng 40 phút). Bánh chín khi nhấn nhẹ giữa mặt bánh thấy hơi đàn hồi (spring back). Để bánh nguôi trên rack độ 10 phút mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét