Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Bánh hành (Scallion pan cake)

Bánh hành là món tôi vẫn thích! giản dị và dễ làm, bánh hành có thể dùng ăn sáng hoặc làm món ăn vặt snack nhâm nhi trong ngày đều ngon



Nguyên liệu:

- 300g APF + 1 tsp muối - Trộn đều
- 180 ml/ 3/4 cup nước sôi
- 40 đến 60 ml nước nhiệt độ phòng
- 2 nhánh hành lá xắt nhuyển (hay nhiều ít tuỳ ý thích)
- 60 ml dầu ăn hay hơn nếu cần (có thể thay bằng lard, dầu hành là dầu đã dùng phi hành, bơ....tuỳ thích)

Cách làm:

Trộn bột và muối vô 1 tô lớn, cho 180 ml nước đun dôi vào, quậy đều bằng muỗng. Cho thêm nước nhiệt độ phòng vào trộn tiếp đến khi bột kết thành khối và không dính tay. Đem bột ra bàn nhồi so8 vài phút cho bột mịn. Đậy kín bằng wrap, cho bột nghỉ 30 phút.

Rắc chút bột áo lên bàn, chia bột ra làm 4 phần, đậy 3 phần bột còn lại trong khi cán phần bột đầu tiên.

Cán bột ra thành hình tròn. quét dầu lên mặt bột - nhớ không quét gần cạnh viền bột. Rắc hành lên mặt bột, cuốn lại và cuộn cong hình xoắn ốc



Tiếp tục với 3 phần bột kia. Cho bột nghỉ tiếp 10 phút.

Cán bột ra, quết dầu lên mặt nhưng không cho thêm hành, cuốn bột lại như trên



Xong cán ra lần nữa:



Dùng chảo non stick để chiên, lửa vừa và chút dầu thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét