Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Bánh pie cá fillet (Fish chowder pie)

Fish chowder pie

- 40g bơ
- 1 củ hành cở vừa, xắt quân cờ
- 1 tép tỏi đập dập băm nhỏ
- 3 miếng bacon không da, xắt nhỏ
- 2 Tbsp APF
- 1 cup sữa
- 1/2 cup fresh cream
- 2 củ khoai tây (độ 240g), xắt quân cờ 1cm
- 500g cá fillet (Bọ dùng ling fillet), xắt quân cờ 2cm
- 1/4 cup hành lá xắt nhuyển
- 2 sheets puff pastry
- 2 sheets short crust pastry
- 1 trứng gà đánh nhẹ lên



Cách làm:

1- Cho bơ vào chảo, khi bơ tan cho hành củ, tỏi và bacon vào xào sơ đến khi hành củ trờ thành trong và xốp.

2- Cho bột vào, xào nhanh tay. Cho sữa và cream vào, vừa khuấy cho đều với bột, để cho sôi, cho khoai tây, hạ lửa nhỏ bớt, đảo đều cho đến khi khoai hơi chín (độ 8 phút). Cho cá vào chảo, trộn đều khoảng 3 phút' bắt chảo xuống và cho hành lá vào.

3- Vặn oven 200C, xịt dầu chống dính vào 6 / 180ml muffin pan ( Bọ dùng 8 khuôn muffin rồi, tuỳ theo dung tích khuôn của mình nghen)

4- Dùng cutter cắt 6 miếng tròn short crust pastry (Bọ dùng miệng chén ăn cơm đường kính khoảng 11cm) lót vào bên trong muffin cup, quết chút trứng quanh miệng bột trên mặt cup. Chia hổn hợp cá và khoai tây xào vào khuôn.

5- Cắt 6 miếng puff pastry đường kính bằng miệng khuôn muffin, đậy lên mặt bánh, dùng tay nhấn nhẹ viền cho 2 mí bột crust và puff dính vào nhau, quết 1 lớp trứng lên mặt, rắc mè hoặc poppy seed lên mặt .

6- Nướng khoảng 25 phút. Khi bánh chín đem bánh ra chờ 5 phút sau mới dọn, rắc chút hành lá xắt nhỏ lên mặt, chấm vớii tương ớt hoặc tomato sauce hoặc Bbq sauce tuỳ thích.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét