Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

Bánh Pear Tarte Tatin (Tạc lê)

Tạc lê làm kiểu này không cần khuôn, thơm mùi caramel và bơ cùng vị mềm ngọt của lê. Bạn hãy thử cùng Bọ nhé!



Vật liệu :

- 2 trái pear Packham (pear xanh) hoặc pear bosc (pear nâu) loại nào cũng được, Bọ dùng pear xanh vì nhà có sẳn

- 1 miếng puff pastry vuông khoảng 14cm x 24cm, cắt làm 4

- 100g brown sugar

- 25g bơ

- 2 bông star anise (tai vị)

- 1/4 tsp vanilla extract

- 1 Tbsp brandy (Bọ dùng Grand Manier)

Cách làm :

- Pear cắt làm 2 theo chiều dọc, giữ cuống nếu có. Gọt vỏ, cắt bỏ phần hột, xắt mỏng theo chiều dọc nhưng vẫn giữ cho dính liền với phần cuống.

-Đặt miếng pear lên miếng bột, mặt cắt phẳng úp xuống bột, cắt vẹt bột chung quanh miếng pear chỉ chừa viền độ 7cm. vén viền bột bọc lên miếng pear, cho bột đã gói pear vào tủ lạnh độ 15 phút.

-Mở oven 220C ( coi chừng lò nếu fan force thì 210C)

Trong lúc đó làm caramel sauce:
-Cho bơ, đường và tai vị vào 1 chảo có cán sắt hay cán chịu nhiệt ( vì sau đó mình sẻ mang nó nướng trong oven ).
-Đặt chảo lên bếp, lửa vừa, khuấy cho đường tan chảy. Cho brandy (hay grand manier) vào , bớt lửa nhỏ và khuấy đều.
-Cho miếng bột đả bọc pear vào chảo .Mặt pear úp xuống chảo và nấu độ 3 phút hay đến khi đường bắt đầu caramelised.

-Cho chảo vào oven, nướng khoảng 20 phút hay đến khi pastry vàng đều. Chuyển ra dĩa, mặt pear nằm trên và rưới caramel sauce còn trong chảo lên mặt và dọn kèm với cream fraiche nếu thích (Bọ thì ăn không như thế, ngon và ít béo!)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét